60K cho 1 set 10 túi, mỗi túi có 100 chiếc màng bọc thực phẩm, rẻ có liệu có tốt? Trước khi đặt mua, nhiều chị em có gửi băn khoăn này đến T-Clean nhờ tư vấn. T-Clean đã gửi băn khoan này đến Tiến sĩ Vũ Thị Tần – Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, co-fouder thương hiệu T-Clean, nhờ chị giải đáp.
Tiến sĩ Vũ Thị Tần đã có những chia sẻ như sau:
Có 2 loại màng bọc cho thực phẩm: PVC và PE.
1. Màng bọc từ nhựa PE
- Có độ dẻo dai do nhựa PE có đặc tính tự nhiên là mềm dẻo. Khi dùng hạt nhựa nguyên sinh PE để sản xuất màng bọc, không cần thêm các phụ gia.
- Màng PE có khả năng chịu nhiệt cao (trong thời gian ngắn).
- Màng PE dùng cho thực phẩm. Giá thành cao.
2. Màng bọc từ nhựa PVC
- Nhựa PVC đặc tính là cứng, vì vậy khi tạo màng bọc cần thêm phụ gia tạo dẻo.
- Màng PVC có thể chứa phụ gia như DEHA/DEHP hoặc phtalates (gây hại rất nhiều tới sức khoẻ, tiếp xúc lâu dài có thể gây bệnh nan y).
- Màng PVC thường dùng để bọc hàng hoá.
- Tất nhiên một số màng PVC vẫn có thể dùng cho thực phẩm, vẫn bày bán trong các siêu thị lớn. Đây là sản phẩm của các công ty có rõ nguồn gốc xuất sứ, kiểm soát về phụ gia tạo dẻo cho màng.
- Màng PVC có giá thành rẻ hơn PE nhiều.
3. Dùng bọc thực phẩm nên chọn loại nào?
Màng bọc PE an toàn hơn với sức khỏe người sử dụng. Vì vây, khi tìm mua màng bọc thực phẩm thì bạn nên lựa chọn màng PE. Và tỉnh táo trước sự rẻ bất ngờ của một loại sản phẩm nào đó các bạn nhé.