Sử dụng nồi nhôm đúng cách cho an toàn sức khỏe

Nhôm là loại vật liệu nhẹ, dễ gia công, truyền nhiệt tốt giảm thời nấu, tiết kiệm nhiên liệu, nên từ lâu được sử dụng trong nấu ăn. Hiện nay nồi inox nhiều lớp thường có 1 lớp nhôm để tăng tính truyền nhiệt của nồi.

Các nồi inox nhiều lớp (3-5 lớp) thường có ít nhất 1 lớp nhôm để tăng tính truyền nhiệt

Nhôm thông thường được chia làm 2 loại, loại nhôm dẻo tinh thiết được ép hoặc gò thành xoong, nồi và được cho là an toàn đối với sức khỏe.

Nồi (xoong) được làm từ nhôm tinh khiết được cho là an toàn cho sức khỏe

Còn loại nhôm gang (nhôm giòn) là sản phẩm của nhôm tái chế tận thu được đúc thành đồ gia dụng xoong, nồi, chảo, chày, cối… dùng có thể nguy hại cho sức khỏe.

Nhôm tái chế thường chứa nhiều kim loại nặng như chì, antimon… khi nấu ăn dễ bị thôi nhiễm vào thức ăn có hại cho sức khỏe.

Nồi (xoong) được làm từ nhôm tái chế thường chứa nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe

Tuy nhiên, nồi nhôm an toàn cũng có một số khuyết điểm như:

– Nồi nhôm rất dễ bị trầy xước khi rửa.

– Nồi nhôm dễ xảy ra phản ứng hóa học với thức ăn, đặc biệt là các loại thức ăn có độ chua và có nhiều muối, gây hại cho sức khỏe người dùng.

– Nồi nhôm không sử dụng được cho bếp từ.

– Nồi nhôm không cho vào máy rửa bát được

Tẩy cặn canxi T-Clean dùng để rửa vết ố đồ nhôm; cặn canxi ấm nhôm được nhé, hoàn toàn không gây ăn mòn nhôm

Nguồn: facebook Tần Vũ

 

Để lại một bình luận

HotlineZaloFacebook