Hút chân không liệu có tốt không?

Túi hút chân không được chị em nội trợ đánh giá là sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên nếu bạn không hút chân không đúng cách, không đủ điều kiện tiệt trùng theo quy định thì có thể sinh ra vi khuẩn nguy hiểm trong môi trường yếm khí, gây hại rất nhiều cho sức khỏe, thậm chí tử vong nếu bị nhiễm độc nặng.

Người bị ngộ độc Botulinum có nhiều triệu chứng nguy hiểm

Độc tố Botulinum được sinh ra do vi khuẩn Clostridium botulinum trong môi trường kỵ khí (môi trường thiếu oxy). Các sản phẩm từ rau, củ, quả, thịt, hải sản, đóng hộp không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum và sinh độc tố botulinum. Nhất là khi hút chân không thực phẩm, nếu bạn không vệ sinh tiệt trùng sạch sẽ, dễ có nguy cơ vi khuẩn Clostridium botulinum hoạt động. Việc chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm “hút chân không”, đóng hộp thực phẩm không đúng cách đang là mối nguy rất lớn, gây nhiễm độc tố chết người botulinum.

Độc tố của Clostridium botulinum có độc lực mạnh hơn độc tố của tất cả các vi khuẩn khác

Hãy cân nhắc và cẩn thận vệ sinh thực phẩm sạch sẽ trước khi hút chân không các thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống các bạn nhé.

Nguồn: facebook Tần Vũ

Để lại một bình luận

HotlineZaloFacebook