Đựng mật ong bằng chai nhựa có độc hại không?

T-Clean đã đưa câu hỏi được nhiều chị em quan tâm đến Tiến sỹ Vũ Thị Tần – Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội – Cofounder thương hiệu T-Clean để nhờ chị giải đáp và được chị chia sẻ như sau:

Trong quá trình chị tìm tài liệu cho sinh viên tham khảo, tình cờ chị đọc được bài báo nghiên cứu nói về việc đựng mật ong bằng chai nhựa có nguy cơ thôi nhiễm nhựa vào mật ong.

Bài báo nói về việc đựng mật ong trong chai nhựa

Tác giả bài báo cũng nói rõ đây là một số nghiên cứu mới, cần thêm nhiều nghiên cứu nữa để khẳng định lượng vi nhựa trong mật ong khi đựng mật ong bằng chai nhựa và độ độc hại của nó. T-Clean cũng khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng đồ nhựa nhiều nhất có thể, không chỉ trong việc đựng mật ong.

Mật ong ở châu Âu thường đựng trong hũ lọ nhỏ

Tiến sỹ cũng cho biết, ngày xưa chị nhớ toàn đựng mật ong vào chai thủy tinh 750ml. Ngày ở Nga và Tây Ban Nha thấy họ đựng mật bằng lọ thủy tinh 300-500ml. Bây giờ chai nhựa nhiều, tiện lợi, mật ong lại toàn được đựng trong chai nhựa.

Cá nhân chị mua mật, nếu từ chai nhựa chị sẽ rót sang chai thủy tinh để bảo quản. Các bạn lưu ý mật ong bảo quản được rất lâu, gần như không có hạn sử dụng vì độ ẩm trong mật ong gần như là 0. Vi khuẩn không phát triển được. Nếu mật ong mà bị hỏng, thường là mật ong kém chất lượng, pha tạp ạ, hoặc mật ong không được xử lý triệt để nước.

Mật onglà một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

T-Clean xin gửi link bài báo viết về khả năng nhiễm vi nhựa của mật ong khi đựng bằng chai nhựa cho bạn nào muốn tìm hiểu.

//mdpi-res.com/…/microplastics-01-00030-v2.pdf…

Để lại một bình luận

HotlineZaloFacebook