CÂU CHUYỆN VỀ CÁC SẢN PHẨM LÀM SẠCH THỰC PHẨM

Chuyện là có rất nhiều chị em đang tìm kiếm các sản phẩm để làm sạch thực phẩm, Tiến sĩ Vũ Thị Tần – giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ với T-Clean về một số sản phẩm làm sạch thực phẩm.

Thực phẩm bẩn do thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích, thuốc bảo quản…. Có rất nhiều loại thuốc với muôn màu muôn vẻ. Đối với các sản phẩm để làm sạch thực phẩm hiện có trên thị trường hiện nay, có mấy vấn đề bạn cần chú ý:

1. Ko có loại sản phẩm đa năng nào rửa sạch được thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích, thuốc bảo quản khi nó đã ngấm sâu vào thực phẩm. Xin lấy 1 bài báo của báo sức khỏe đời sống ra để mọi người tham khảo.

Lạm dụng các chất kích thích sinh trưởng, hóa chất trừ sâu trong trồng trọt, chăn nuôi là một nguy cơ cho sức khỏe ngườn tiêu dùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Một số chất bảo quản thực phẩm thông dụng như Sodium nitrat được dùng phổ biến trong bảo quản thịt cá, nó là muối vô cơ. Nó được cấp phép sử dụng với lượng vừa đủ, lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. Trên bề mặt thực phẩm thì bảo nó đi dễ dàng do tính tan trong nước của nó. Nhưng nó ngấm sâu rồi thì rất khó phá hủy nó. Mà dùng chất oxi hóa gì để khử được nó đi được thì chất dinh dưỡng cũng mất đi rồi.

Natri nitratlà hợp chất hoá học có công thức NaNO3, được dùng như một chất nguyên liệu; trongphân bón, nghề làm pháo hoa, nguyên liệu củabom khói,chất bảo quản, cũng nhưthủy tinhmen gốm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Một số chất oxy hóa mạnh như thuốc tím (tác hại của thuốc tím đã được đề cập đến trong bài viết trước (/rua-rau-song-bang-thuoc-tim-co-nen-khong/), nước javen… không nên dùng cho thực phẩm với liều lượng lớn do tính độc hại của nó.

Thuốc tímlà loại hóa chất công nghiệp dùng để khử trùng, sát khuẩn. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải chú ý liều lượng, tránh lạm dụng quá mức sẽ gây nên những hậu quả khó lường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Một số sản phẩm rửa thực phẩm/ máy rửa thực phẩm: đồng ý với việc nó có thể loại bỏ vi khuẩn, virus, giúp tươi lâu hơn, thậm chí có thể bóc tách tồn dư hóa chất trên bề mặt thực phẩm. Nhưng mà hóa chất đã ngấm vào hoa quả, thực phẩm thì điều đó là khó.

Vì vậy, chúng ta nên thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm làm sạch thực phẩm hiện có trên thị trường hiện nay. Tốt nhất, chúng ta nên lựa chọn các loại thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi trồng theo đúng quy trình, kiểm soát chặt chẽ chất lượng, mặc dù giá hơi cao nhưng sức khỏe là vỗ giá các bạn ạ!

Nguồn: facebook Tần Vũ

Để lại một bình luận

HotlineZaloFacebook