Bột sắn ngậm kiềm, LỢI hay HẠI?

Có một số bạn gửi câu hỏi cho T-Clean về bột sắn ngậm kiềm có tốt không? T-Clean đã mời Tiến sĩ Vũ Thị Tần – Giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, co-founder thương hiệu T-Clean giải đáp câu hỏi này và được chị chia sẻ một số lưu ý như sau:

1. Bột sắn ngậm kiềm được chế biến bằng cách lọc bột sắn với nước ion kiềm có độ pH cao. Từ đó bột sắn thu được có tên là bột sắn ngậm kiềm. Loại bột sắn này được bán với giá đắt gấp nhiều lần bột sắn thông thường. Được quảng cáo là :

– Tính kiềm cao giúp cân bằng pH cơ thể, trung hoà axit dư thừa trong cơ thể.

– Tăng sức đề kháng

– Có nhiều tác dụng vượt trội hơn so với bột sắn dây thông thường.

2. Loại sản phẩm này được bán rộng rãi từ những KOL/KOC nổi tiếng. Uống bột sắn ngậm kiềm sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, tăng cường nội tiết tố, da đẹp hơn….Nhưng hình như họ không có kiến thức về thực phẩm/ hoá học.

3. Bột sắn dây có nhiều dưỡng chất, trong đó có isoflavone- đây là một hoạt chất tự nhiên có đặc tính gần giống với estrogen của phụ nữ. Giúp cải thiện nội tiết tố cho chị em. Isoflavone được điều chế nhiều từ đậu nành. Có nhiều nghiên cứu về thực phẩm/ hoá dược đã chứng minh, lượng isoflavone thu được phụ thuộc vào pH và nhiệt độ điều chế. Càng pH càng cao thì lượng isoflavone càng ít đi.

Nói đến đây chắc mọi người hiểu, lọc bột sắn dây với nươc ion kiềm, vô hình chung có thể làm mất đi lượng isoflavone trong bột sắn. Chưa kể những dưỡng chất khác cũng có thể biến đổi đi khi ở môi trường kiềm.

Mọi người cân nhắc khi sử dụng nha.

Để lại một bình luận

HotlineZaloFacebook